CÔNG TY CỐ PHẦN SẢN PHẨM SINH THÁI
Từ vườn trà
Chọn lọc - chế biến
Quy trình chế biến ở nhà máy trà Cozy
Các sản phẩm trà của Cozy đều được chọn lọc từ trên hơn 60 nông trường trà hàng đầu Việt Nam để đảm bảo chất lượng và khẩu vị phù hợp nhất với khách hàng.
Sau khi được sơ chế tại các nhà máy ngay tại vườn trà để đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất, trà sẽ được chuyển trực tiếp về nhà máy Thế Hệ Mới Phú Thọ để được tiếp tục trải qua các quy trình tinh chế theo tiêu chuẩn thế giới như ISO và HACCP.
 
Sau đây là một clip ngắn về  hoạt động chế biến và đóng gói này ở công ty:
 
 
 
 
 
 
Từ vườn trà
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành chè, Cozy đã trở thành thương hiệu trà Việt hàng đầu tại Việt Nam

COZY là sản phẩm chè truyền thống của Việt Nam được chế biến và đóng gói theo công nghệ hiện đại hàng đầu tại Italy, Đức, Nhật Bản. 

 

Tháng 3 vừa qua, Công ty cổ phần Sản phẩm sinh thái, trà hoa nhài Cozy tham gia "Cuộc thi chè quốc tế" tại Canada. Trải qua nhiều vòng thi với những tiêu chí khắt khe, Cozy đã giành được giải thưởng cao nhất - giải Vàng.

 

Ông Peter Goggi, Chủ tịch Hiệp hội chè Mỹ cho biết với những quốc gia ở Bắc Mỹ, khi văn hoá và phong cách thưởng thức trà của người dân đã có bề dày và định hình một phong cách riêng, để làm cho một sản phẩm, hương vị trà mới thu hút họ là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, vượt qua mọi thách thức, chè Việt Nam với hương vị thơm ngon cùng lịch sử trồng lâu đời đã chiến thắng trong cuộc thi.

 

tra-hoa-nhai-cozy-voi-mong-muon-vuon-ra-quoc-te

Sự kết hợp tinh tế hương vị của trà và hoa mang đến một tách trà đậm chất Việt.

 

Tuy nhiên, cũng như nhiều sản phẩm tiêu dùng khác, ngoài sự tinh tế và đẳng cấp trong hương vị, màu sắc, hương thơm... các tiêu chí sạch, an toàn, tốt cho sức khoẻ... luôn được đặt lên hàng đầu. Và hành trình để tạo nên sản phẩm chè nhài vừa dành giải nhất là câu chuyện về sự bền bỉ, kỳ công được xây dựng qua nhiều năm.Chính sự tinh tế và đặc sắc trong gu thưởng thức trà được bồi đắp hàng trăm năm của người Việt đã tạo ra những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho người Mỹ. Đó cũng là cánh cửa để những sản phẩm nông sản của Việt Nam, hội tụ tinh hoa văn hoá, thiên nhiên và tinh tuý ẩm thực của người Việt có thể tự tin nghĩ đến cơ hội vươn đến thị trường Mỹ, cũng như nhiều quốc gia phát triển khác.

 

Công ty cổ phần Sản phẩm sinh thái, trà hoa nhài Cozy có bề dày gần 20 năm phát triển và hoàn thiện sản phẩm trên thị trường. Hiện nay, trong các dòng trà túi nhúng của Cozy đưa ra thị trường, trà xanh hương nhài vẫn là dòng trà chiếm ưu thế về doanh số và được thị trường trong nước ưa chuộng. Bí quyết tạo nên sự khác biệt của sản phẩm này nằm ở nhiều yếu tố.

 

Đầu tiên là khâu lựa chọn nguyên liệu. Là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên khá mạnh dạn trong việc đầu tư thương hiệu riêng, Cozy đã đầu tư nhiều vùng nguyên liệu chè sạch và hợp tác cùng nông dân ở các vùng chè truyền thống. Quá trình chăm sóc chè từ khi gieo trồng đến thu hái, sơ chế đều được doanh nghiệp đồng hành, hướng dẫn người nông dân cặn kẽ để đảm bảo có được những nguyên liệu tốt nhất.

 

tra-hoa-nhai-cozy-voi-mong-muon-vuon-ra-quoc-te-1

Đồi chè nguyên liệu tại Phú Thọ của Cozy - nơi cho ra đời những tách trà nhài đặc sắc.

 

Điều thứ hai làm nên dấu ấn của chè nhài Việt Nam ở cuộc thi chè quốc tế còn nằm phần nhiều ở cách phối trộn, ướp hương - kế thừa văn hoá ướp trà hoa có truyền thống hàng trăm năm tinh tế của người Việt Nam. Điều tạo nên dấu ấn của Cozy ở thị trường quốc tế còn là thành quả của việc duy trì, bảo tồn và phát triển các vùng chè cổ đặc sản tại các khu vực núi cao như Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu… Đây cũng là vốn quý của ngành chè Việt Nam. Bên cạnh nguyên liệu chính là chè, hoa nhài, thứ hoa quan trọng để tạo nên đặc trưng riêng của chè hương nhài cũng có vùng trồng riêng tại nông trại Phú Hộ (Phú Thọ) và được kiếm soát chất lượng chặt chẽ để tạo ra những sản phẩm hoa tốt.

 

Để ướp được những sản phẩm chè hương nhài thơm ngon, chè phải được thu hái vào buổi sáng, khi búp chè còn đang uống sương. Đó cũng là lúc búp chè có hương thơm dịu, vị ngọt sâu và có màu xanh vàng đặc trưng. Với hoa nhài cũng vậy, thời điểm hái hoa cũng được tính toán kỹ để đảm bảo đúng thời điểm hoa dậy hương nhất để ướp với chè.

 

tra-hoa-nhai-cozy-voi-mong-muon-vuon-ra-quoc-te-2
Chè được thu hái vào buổi sáng, khi búp chè còn đang uống sương.

 

Kế thừa những tinh tuý của trà truyền thống Việt Nam, doanh nghiệp này cũng nghiên cứu rất kỹ về thói quen tiêu dùng và văn hoá thưởng trà của các quốc gia trên thế giới để hoàn thiện sản phẩm. Theo đó, sản phẩm chè hương nhài truyền thống của Việt Nam được chế biến và đóng gói theo công nghệ hiện đại hàng đầu tại Italy, Đức, Nhật Bản.

 

Nhà máy đặt tại Phú Thọ, nơi sản xuất ra sản phẩm chè này hiện có quy mô nhà xưởng và máy móc hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Việc đóng gói sản phẩm chè hương nhài truyền thống trong túi lọc hai ngăn, gọn nhẹ, tiện lợi... cũng là một điểm cộng khiến sản phẩm trở nên gần gũi và dễ được chấp nhận hơn khi đi ra thị trường quốc tế.

 

tra-hoa-nhai-cozy-voi-mong-muon-vuon-ra-quoc-te-3

Nhà máy Cozy tại Phú Thọ được đầu tư với quy mô và máy móc hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

 

Thực tế, định hướng kết hợp những nét tinh tuý của Việt Nam và công nghệ hiện đại cùng với việc tiếp nhận những văn hoá của trà thế giới để tạo ra những sản phẩm thực sự có giá trị và dấu ấn không chỉ ở thị trường trong nước mà còn sẵn sàng để ghi dấu tại thị trường quốc tế là bài toán được tính toán từ sớm của Cozy. Những kết quả đạt được từ cuộc thi chè quốc tế chính là thành quả của gần hai thập kỷ bền bỉ của doanh nghiệp này. 

Đối tác